Chat với admin

mientayvn.com1

Quay về mục lục

Quay về mục trước

Bước tiếp theo

KẾT QUẢ VÒNG LOẠI
Bạn đã gửi xong bản thảo và bạn đang nôn nao chờ đợi kết quả. Như trên tôi đã nói, nếu bạn vượt qua được vòng này thì cơ hội được đăng bài rất cao. Tuy nhiên, chính bản thân tôi từng qua được vòng này nhưng cuối cùng vẫn không qua được vòng phản biện. Vì vậy, nếu bản thảo được nhận ở giai đoạn này thì khả năng được đăng bài của bạn chưa hẳn là 100% vì:
--Biên tập viên có thể thích bài của bạn nhưng các trọng tài phát hiện ra những điểm sai sót nghiêm trọng. (Các trọng tài có thể là thầy hoặc đồng nghiệp của editor, hoặc có sẵn trong cơ sở dữ liệu của tạp chí).
--Bài báo sẽ được gửi đến 2 hoặc 3 trọng tài. Nếu 2 trọng tài không chấp nhận bài của bạn thì cơ hội bị loại rất cao.
Thời gian từ lúc gửi bài đến lúc nhận được kết quả từ vòng loại khoảng 2 đến 4 tuần. Nếu chậm hơn, hãy gửi mail hoặc gọi điện cho hội đồng biên tập. Nếu bạn không nói được tiếng anh lưu loát, hãy nhờ một người khác hỏi giùm cho bạn.
Đây là thư chấp nhận từ tạp chí Nghiên cứu vật lý laser Nga


Đây là thư chấp nhận từ tạp chí Optics communication

Một số tạp chí sử dụng hệ thống gửi bản thảo trực tuyến không thông báo cho bạn kết quả của giai đoạn này qua mail. Bạn phải kiểm tra trên hệ thống, nếu được gửi đi nhận xét, trạng thái (status) của bản thảo sẽ chuyển thành “Under review” hoặc “Sent to referee…”
Đây là một bức thư loại (reject) từ tạp chí Physics review letter

Quay về mục lục

Quay về mục trước

Bước tiếp theo