Chat với admin

mientayvn.com1

Quay về mục lục

Quay về mục trước

Bước tiếp theo

LỢI ÍCH CỦA TÁC GIẢ

Việc gửi bài báo nghiên cứu (manuscript) đến các tạp chí quốc tế có uy tín mang đến cho bạn những lợi ích thiết thực như sau:
-- Nếu một người làm việc thì năng suất sẽ không cao bằng nhiều người cùng hợp tác làm việc. Một mình bạn không thể nào nhìn nhận hết mọi khía cạnh của một vấn đề, những thiếu sót, những nhược điểm. Nhưng qua cặp mắt của các chuyên gia hàng đầu thì những thiếu sót, sai lầm này có thể dễ dàng được tìm thấy. Các chuyên gia sẽ cho bạn biết:
+Công trình bạn đang nghiên cứu có mới mẻ, thu hút nhiều sự quan tâm, có tác động mạnh trong cộng đồng khoa học hay không.
+Phương pháp tiếp cận của bạn có phù hợp chưa, bạn có nên thay đổi phương pháp tiếp cận hiện tại không.
+Các kết quả thu được có ứng dụng thực tế không, có mới mẻ không? Bạn có nên theo đuổi hướng nghiên cứu này không?
--Những tạp chí nổi tiếng có rất nhiều độc giả, nếu họ quan tâm đến vấn đề bạn đang nghiên cứu, họ có thể liên lạc với bạn để hợp tác hoặc trao đổi học thuật, công việc nghiên cứu của bạn sẽ dễ dàng hơn vì có nhiều người tham gia.
--Bạn sẽ dễ xin được quỹ để hổ trợ nghiên cứu của mình vì bài báo quốc tế là thước đo năng lực làm việc của một nhà khoa học.
--Nâng cao kiến thức chuyên môn của bạn trong quá trình trao đổi và trả lời phản biện với các chuyên gia (biên tập viên, người phản biện hoặc trọng tài).
--Bạn chỉ cần thực hiện nghiên cứu tại phòng thí nghiệm của mình, bạn viết thành bài báo và với một máy tính được kết nối internet, bạn có thể trao đổi với các chuyên gia nước ngoài. Bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Nhưng để thu được những lợi ích này, bài báo của bạn cần phải thỏa mãn một số yêu cầu nào đó mà tôi sẽ trình bày trong phần tiếp theo.
Tham khảo thêm:
http://ykhoa.net/NCKH/nguyenvantuan/baokhoahoc.htm
http://vietsciences.free.fr/khaocuu/congtrinhkhoahoc/baibaokhoahoc.htm

Quay về mục lục

Quay về mục trước

Bước tiếp theo